Lễ khai giảng lớp “Khúc xạ - Mài lắp kính” khóa 7 và Lễ bế giảng lớp “Khúc xạ - Mài lắp kính” khóa 6.

15/09/2017 Ngày 15/9/2017 Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội - Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với Bộ môn Mắt - Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức lễ khai giảng lớp “Khúc xạ - Mài lắp kính” khóa 7 và bế giảng lớp “Khúc xạ - Mài lắp kính” khóa 6.

Tham dự buổi lễ có:

- PGS.TS. Phạm Trọng Văn, Trưởng Bộ môn Mắt - Trường Đại học Y Hà Nội.

- ThS. Phan Thị Minh Ngọc - Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển.

- Cùng các giảng viên của Bộ môn Mắt, cán bộ Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội và toàn thể các học viên.

PGS.TS. Phạm Trọng Văn Phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Trọng Văn phát biểu chào mừng các học viên tham dự khóa học, phổ biến các vấn đề chung của khóa học và nội dung học viên sẽ trải qua trong khi học lý thuyết và thực hành. Học viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản với nội dung cập nhật, được hỗ trợ chuyên môn bởi Viện Thị giác Brien Holden, Australia.

PGS.TS. Văn mong muốn thông qua khóa học các học viên có thể thực hiện được thao tác cơ bản quy trình khám khúc xạ và mài lắp kính cũng như thực hiện được toàn bộ quy trình khám khúc xạ trên bệnh nhân. Học viên cũng có thể mài lắp được một số loại kính cho bệnh nhân cũng như xử trí một số các vấn đề liên quan đến kính.

Với các học viên được cấp chứng chỉ khóa 6, PGS.TS Văn đánh giá cao ý thức học tập của học viên trong quá trình học và thực hành. PGS. Văn thay mặt Bộ môn trao thưởng cho học viên Phạm Thị Liền đạt kết quả xuất sắc nhất khóa học và trao chứng chỉ cho học viên ngay tại buổi lễ.

Khóa “Khúc xạ - Mài lắp kính” khóa 7 học trong 3 tháng. Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội liên tục tuyển sinh các khóa đào tạo Khúc xạ - Mài lắp kính và các khóa học khác về chuyên ngành Mắt:

·        Phẫu thuật Phaco: 1-3 tháng

·        Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mắt và điều trị mộng: 2,5 tháng

·        Vi phẫu nhãn khoa cơ bản: 1 tháng

·        Chẩn đoán hình ảnh trong nhãn khoa: 3 tháng.