Lễ khai giảng lớp “Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản” khóa 6

18/09/2017 Ngày 18/09/2017, tại Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội - Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức khai giảng lớp “Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản” khóa 6. Khóa học kéo dài trong 3 tháng.

Tham dự lễ khai giảng có:

·         PGS.TS. Trần Bảo Long - Phó trưởng Bộ môn Ngoại, Trường Đại học Y Hà Nội.

·         ThS. Nguyễn Vân Hằng - Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp - Truyền thông, phụ trách khóa học.

·         ThS. Phan Thị Minh Ngọc - Trưởng phòng Nghiên cứu - Phát triển.

Cùng các giảng viên Bộ môn Ngoại.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS.TS. Trần Bảo Long cho rằng, phẫu thuật nội soi là một xu hướng tất yếu và có nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp phẫu thuật thông thường. Hiện nay, phẫu thuật nội soi đã triển khai đến tuyến huyện nên nhu cầu đào tạo phẫu thuật nội soi sẽ rất lớn, đòi hỏi các bác sĩ ngoại khoa liên tục cập nhật kiến thức và kỹ năng trong phẫu thuật nội soi.

Việc tổ chức liên tục các khóa đào tạo “Phẫu thuật Nội soi ổ bụng cơ bản” nhằm giúp các học viên nắm được các kiến thức cơ bản, thao tác kỹ thuật chuẩn xác trong phẫu thuật nội soi, thực hành tốt các phẫu thuật thông thường như cắt túi mật, cắt ruột thừa, cắt nang gan, khâu lỗ thủng dạ dày… Học viên hoàn thành khóa học được Trường Đại học Y Hà Nội cấp chứng chỉ “Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản”.
 

PGS.TS. Long phổ biến chương trình học tập của khóa đào tạo ngay tại lễ khai giảng và khuyến khích các học viên cần nỗ lực, chủ động trong việc học để hoàn thành tốt chương trình học tập trong thời gian tới, có được kiến thức tốt nhất để phục vụ công việc sau này. Khóa đào tạo “Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản” được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên là những thầy thuốc có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, tận tâm với việc giảng dạy và có phương pháp sư phạm tốt luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên.  

 

Trong khóa học, học viên được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế gồm 4 phần:

·         Lý thuyết

·         Thực hành trên máy simulators về các kỹ thuật nội soi

·         Mổ nội soi thực nghiệm trên lợn sống với hệ thống dàn nội soi hiện đại nhất của hãng Karl Storz.

·         Kiến tập, thực tập tại các cơ sở phẫu thuật nội soi như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai dưới sự hướng dẫn của các giảng viên nhiều kinh nghiệm lâm sàng của Bộ môn Ngoại, Trường Đại học Y Hà Nội.

Khóa học “Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản” được tuyển sinh liên tục. HPEC cũng liên tục tuyển sinh các khóa học về ngoại khoa như:

-         Phẫu thuật thay khớp háng và khớp gối cơ bản

-         Phẫu thuật nội soi khớp gối