Lễ khai giảng lớp "Định hướng chuyên khoa Truyền nhiễm" khóa 7

20/09/2017 Ngày 19 tháng 9 năm 2017, Bộ môn Truyền nhiễm – Trường Đại học Y Hà Nội kết hợp với Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội - Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức khai giảng lớp "Định hướng chuyên khoa Truyền nhiễm" khóa 7.

Tham dự lễ khai giảng có:

·         PGS.TS Nguyễn Văn Kính - Trưởng bộ môn Truyền nhiễm – Trường Đại học Y Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

   PGS.TS. Bùi Vũ Huy - Phó trưởng bộ môn Truyền nhiễm – Trường Đại học Y Hà Nội.

·        PGS. TS. Lê Thị Hoàn - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội.

·        ThS. Đỗ Thị Thu Linh - Phụ trách khóa học - Trung  tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu  cầu xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Kính chào mừng toàn thể các học viên tham dự khóa học. PGS.TS Kính chia sẻ y học hiện đại phát triển đẩy lùi một số căn bệnh nguy hiểm như bệnh dại, uốn ván, ho gà, bại liệt, sởi… Tuy nhiên theo quy luật, một số siêu vi khuẩn mới phát triển đã kháng lại một số thuốc kháng sinh đặc hiệu… Điều này đòi hỏi các học viên cần phải nỗ lực và chủ động học hỏi, nâng cao kiến thức về những phát triển mới trong y học.

Thay mặt Trung tâm, PGS.TS. Lê Thị Hoàn chúc mừng các học viên tham dự khóa đào tạo và cảm ơn Bộ môn Truyền Nhiễm - Trường Đại học Y Hà Nội. đã hợp tác chặt chẽ cùng với Trung tâm cùng tổ chức thường xuyên các lớp định hướng chuyên khoa cũng như ngày càng nâng cao được chất lượng đào tạo. PGS. TS. Lê Thị Hoàn mong muốn các học viên luôn nỗ lực học tập, thực hiện tốt quy chế đào tạo để hoàn thành khóa học với kết quả cao nhất.

Khóa học được tổ chức trong 9 tháng, học viên sẽ được thực hành tại các khoa của bệnh viện, trực tiếp tham gia khám chữa bệnh dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ có trình độ chuyên môn, đồng thời học viên cũng được hướng dẫn làm các thủ thuật để chẩn đoán bệnh truyền nhiễm.  

Công tác tổ chức lớp và tổ chức học tập được tiến hành ngay sau lễ khai giảng.