Lễ bế giảng lớp “Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản” khóa 6

12/12/2017 Ngày 08/12/2017, Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội (HPEC) - Trường Đại học Y Hà Nội và Bộ môn Ngoại của Trường tổ chức lễ bế giảng lớp “Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản” khóa 6.

Tham dự bế khai giảng có các đại biểu:

- PGS.TS. Trần Bảo Long - Phó trưởng Bộ môn Ngoại, Trường Đại học Y Hà Nội.

- ThS. Nguyễn Vân Hằng - Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp - Truyền thông, Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội

- ThS. Nguyễn Thanh Nam - Trưởng phòng Tổ chức và Quản lý các dịch vụ đào tạo - tư vấn, Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội - Trường Đại học Y Hà Nội.

Dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Trần Bảo Long - Phó trưởng Bộ môn Ngoại cùng các thày cô trong Bộ môn, tại khóa học, mỗi học viên được hướng dẫn tỉ mỉ các thao tác kỹ thuật, cách sử dụng, lắp đặt các thiết bị và cách vận hành các máy móc với hệ thống dàn nội soi hiện đại của hãng Karl Storz. Học viên được trực tiếp tiến hành các thao tác kỹ thuật trong một ca phẫu thuật nội soi ổ bụng thông thường như cắt túi mật, cắt ruột thừa, cắt nang gan, khâu lỗ thủng dạ dày…

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Bảo Long đánh giá cao sự cố gắng của các học viên và hi vọng các học viên sẽ vận dụng tốt các kiến thức đã học vào công việc tại địa phương. PGS. TS. Long cũng chia sẻ, việc HPEC mở khóa đào tạo “Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản” và cho các học viên mổ thực nghiệm trên lợn sống với hệ thống dàn nội soi hiện đại tiên tiến hiện nay là một trong những thế mạnh vượt trội so với các cơ sở đào tạo khác. Các thao tác thực hiện đòi hỏi sự tỉ mỉ, thận trọng và tuân thủ nghiêm ngặt những quy định cần thiết trong quá trình tiến hành phẫu thuật để tránh việc gây tổn thương, chảy máu các cơ quan nội tạng xung quanh. PGS.TS. Long chúc các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hiện tại, đồng thời luôn chủ động chuẩn bị kiến thức, năng lực đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn của các yêu cầu về chuyên môn trong tương lai.

Thay mặt Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội - Trường Đại học Y Hà Nội , ThS. Nguyễn Thanh Nam - Trưởng phòng Tổ chức và Quản lý các dịch vụ đào tạo, tư vấn trân trọng gửi lời cảm ơn đến Bộ môn Ngoại đã đồng hành cùng Trung tâm mở ra các khóa đào tạo, liên tục đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ nhu cầu học tập của các bác sỹ.

Để đáp ứng nhu cầu cập nhật kiến thức liên tục trong lĩnh vực y tế nói chung cũng như cho các bác sỹ ngoại khoa nói riêng, bên cạnh khóa học “Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản” được tuyển sinh liên tục, Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội - Trường Đại học Y Hà Nội cũng liên tục tuyển sinh các khóa học về ngoại khoa khác như: Phẫu thuật thay khớp háng và khớp gối cơ bản, Phẫu thuật nội soi khớp gối hiện đang thu hút được đông đảo sự quan tâm và theo học của các học viên trong cả nước.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo. Các học viên trân trọng gửi tới Bộ môn Ngoại và Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội - Trường Đại học Y Hà Nội những bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn sâu sắc tới các thày cô và các cán bộ của Trung tâm đồng thời chia sẻ mong muốn sẽ được tham gia nhiều hơn nữa những khóa học như này tại Trung tâm và Bộ môn.

Tập thể lớp chụp ảnh kỷ niệm cùng với các thày cô