Lễ khai giảng lớp Gây mê hồi sức cơ bản Khóa 1

05/11/2019 Ngày 05/11/2019, Bộ môn Gây mê hồi sức – Trường Đại học Y Hà Nội kết hợp với Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội - Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức khai giảng lớp Gây mê hồi sức cơ bản khóa 1

Tham dự lễ khai giảng có:

  • GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, Trưởng Bộ môn Gây mê hồi sức, Trưởng Khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
  • PGS.TS Lê Thị Hoàn – Giám đốc Trung tâm Đào tạo  theo nhu cầu xã hội
  • Cùng các Giảng viên Bộ môn Gây mê hồi sức và cán bộ của Trung tâm

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS Nguyễn Hữu Tú chào mừng các học viên đến với lớp Gây mê hồi sức cơ bản Khóa 1. GS. Tú nhấn mạnh mục tiêu của khóa học nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành của chuyên ngành Gây mê hồi sức. Chuyên ngành Gây mê hồi sức đòi hỏi học viên luôn cẩn trọng, chính xác, nắm được nhiều kiến thức liên quan đến các chuyên ngành khác để có biện pháp xử lý nhanh và phù hợp với các tình trạng của bệnh nhân. Hầu hết các bệnh viện đều cần bác sĩ chuyên khoa Gây mê hồi sức nên nhu cầu về bác sĩ Gây mê hồi sức rất cao. Học viên khi về công tác tại bệnh viện cần chủ động học tập và liên tục cập nhật kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn và thành công cho các ca mổ.

Khóa học diễn ra trong 11 tháng với hai nội dung chính là Gây mê hồi sức đại cương (9 tháng) và Gây mê hồi sức chuyên sâu (2 tháng). Học viên có thể đăng ký lựa chọn các chuyên khoa sâu trong Gây mê hồi sức để nâng cao chuyên môn: Gây mê hồi sức Nhi, Sản, v.v.

Học viên sẽ học tập và thực hành với trang thiết bị gây mê hồi sức trong phòng mổ và hồi sức tại các bệnh viện thực hành của nhà trường.

Học viên sau khi tốt nghiệp, được cấp chứng chỉ Gây mê hồi sức cơ bản của Trường Đại học Y Hà Nội.

Công tác tổ chức lớp và tổ chức học tập được tiến hành ngay sau Lễ khai giảng.