Dự án hợp tác Orbis Việt Nam và Trường Đại học Y Hà Nội

25/05/2022

Sáng 20/5/2022 tại Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội, Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra buổi tiếp đón chuyến thăm và làm việc của Bà Doris Macharia_Phó Chủ tịch cấp cao về Chương trình toàn cầu, Tổ chức Orbis cùng bà Phạm Kim Ngọc_Trưởng Đại diện Orbis Việt Nam,

GS.TS.BS Nguyễn Hữu Tú Hiệu trưởng Trường ĐHY HN Phát biểu chào mừng Phó Chủ tịch cấp cao Tổ chức Orbis cùng lãnh đạo Orbis tại Việt nam, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn vì những đóng góp đã có của Orbis với Đại học Y Hà Nội.

Bà Doris Macharia đáp lại lời chào mừng của GS Hiệu trưởng và chia sẻ tầm nhìn, chiến lược của Lãnh đạo Orbis Quốc tế về đào tạo nâng cao năng lực trong chăm sóc bệnh về mắt tại cộng động, mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác với ĐHY HN không chỉ trong chẩn đoán, điều trị bệnh Glocoma mà còn trong các bệnh lý khác về mắt tại Việt Nam. Bà Doris Macharia cũng bày tỏ tình cảm thương mến, cam kết sẵn sàng ủng hộ hết mình để đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác đang và sẽ có tại Việt nam.

Tiếp lời bà Doris Macharia PGS.TS.BS Lê Thị Hoàn_ Giám đốc TTĐT TNCXH cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt thành của Tổ chức Orbis trong thời gian qua. PGS Lê Thị Hoàn cam kết sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất để các hoạt động hợp tác của dự án được thúc đẩy và ngày càng phát triển.

Tiếp theo, PGS.TS.BS Phạm Trọng Văn_ Trưởng BM Mắt ĐHY HN, trình bày những kết quả đạt được từ hoạt động hợp tác đã có của ĐHY HN với Orbis Việt Nam, tóm tắt thuận lợi, khó khăn, thách thức đang gặp phải trong thực hiện Dự án nâng cao năng lực khám và điều trị Glôcôm do Orbis tài trợ. PGS Phạm Trọng Văn cũng đề xuất Orbis tiếp tục hỗ trợ một số hoạt động dự kiến trong mục đích nâng cao năng lực đào tạo của Trường ĐHY HN trong thời gian tới, đặc biệt liên quan đến cung cấp sách chuyên khảo và nhu cầu đào tạo cho giảng viên bộ môn Mắt tại nước ngoài.

Cuối cùng, bà Phạm Kim Ngọc_Trưởng Đại diện Orbis Việt Nam, cảm ơn Trường ĐHY HN về những nỗ lực hợp tác để có được kết quả hôm nay, thống nhất kế hoạch thực hiện các hoạt động tiếp theo của dự án hợp tác giữa Orbis Việt Nam và Trường ĐHY HN.

Kết thúc chuyến làm việc, đoàn thăm quan Phòng thực hành tiền lâm sàng về nhãn khoa tại Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội và chụp ảnh lưu niệm.