Hội thảo “Định hướng phát triển đào tạo theo nhu cầu xã hội”.

26/07/2017 Ngày 15&16 tháng 07 năm 2017, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Định hướng phát triển đào tạo theo nhu cầu xã hội”.

Tham dự hội thảo có các đại biểu:

- Về phía Bộ Y tế:

  • TS. Lê Văn Khảm - Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế

  • Bà Phạm Thị Hảo - Chuyên viên Vụ pháp chế

- Về phía Trường Đại học Y Hà Nội:

  • PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội.

  • GS.TS. Tạ Thành Văn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội.

  • Cùng lãnh đạo các Phòng, Trung tâm, Khoa, Bộ môn của Trường Đại học Y Hà Nội.

- Về phía Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội:

  • PGS.TS. Lê Thị Hoàn - Giám đốc Trung tâm.

  • TS. Vũ Việt Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm.

IMG_6796.jpg

PGS.TS. Lê Thị Hoàn trình bày báo cáo về đào tạo theo nhu cầu xã hội

Tại Hội thảo, PGS.TS Lê Thị Hoàn đã báo cáo kết quả đào tạo theo nhu cầu xã hội năm học 2016- 2017 và định hướng hoạt động năm học 2017 - 2018 theo hướng mở rộng thêm các khóa học ngắn hạn chuyên sâu, quản lý các khóa học tốt hơn và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin. Trung tâm giới thiệu phần mềm quản lý đào tạo giúp cho việc quản lý các khóa đào tạo của Trung tâm được chặt chẽ và khoa học hơn. Phần giới thiệu đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các đại biểu tham gia hội thảo.

IMG_6799.jpg

ThS. Đinh Thái Sơn trình bày về phần mềm quản lý đào tạo.

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao các hoạt động đào tạo theo nhu cầu xã hội của Trung tâm, mong muốn các Khoa/Bộ môn chủ động và tích cực hơn nữa để có thể mở rộng các khóa học với nhiều hình thức khác nhau đáp ứng nhu cầu xã hội. PGS. Nguyễn Đức Hinh nhấn mạnh việc phối hợp kiểm soát chất lượng các khóa học giữa Trung tâm và các Khoa/Bộ môn và đánh giá cuối khóa học tập trung tại Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục. Hiệu trưởng cũng chỉ đạo Trung tâm phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để tiếp tục phát triển, mở rộng thêm các hình thức đào tạo, đặc biệt là các hình thức có thể tổ chức tại địa phương như giảng dạy trực tuyến, elearning.

IMG_6845.jpg

PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo đã nghe trình bày và thảo luận 2 chuyên đề của Bộ Y tế. TS. Lê Văn Khảm - Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế giới thiệu về Tổng quan chính sách bảo hiểm y tế và định hướng bảo hiểm y tế toàn dân. Bà Phạm Thị Hảo - Vụ Pháp chế trình bày về chứng chỉ hành nghề và định hướng chương trình đào tạo đáp ứng quy định cấp chứng chỉ hành nghề.
IMG_7078.JPG

TS. Lê Văn Khảm -  Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế trình bày tham luận tại hội thảo

IMG_7015.JPG

Bà Phạm Thị Hảo - Vụ Pháp chế trình bày tham luận tại hội thảo

Hội thảo là dịp để Ban Giám hiệu nhà trường, Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội cùng lãnh đạo các Phòng, Trung tâm, Khoa, Bộ môn của Trường cùng nhìn nhận lại hoạt động đào tạo theo nhu cầu xã hội và định hướng đào tạo trong thời gian tới. Với mong muốn tăng cường hơn nữa hoạt động đào tạo theo nhu cầu xã hội cả về chiều rộng và chiều sâu, các đại biểu tham dự hội thảo đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến để hiểu rõ về các thuận lợi, khó khăn, thời cơ và thách thức, trên cơ sở đó cùng phối hợp xây dựng định hướng phát triển đào tạo theo nhu cầu xã hội trong thời gian tới.

IMG_6979.jpg

Phiên thảo luận tại hội thảo

IMG_6989.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

 

Các tin khác