Lễ khai giảng lớp Định hướng chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh khóa 24

15/09/2017 Ngày 14 tháng 9 năm 2017, Bộ môn Chẩn đoán hình ảnh – Trường Đại học Y Hà Nội kết hợp với Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội - Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức khai giảng lớp "Định hướng chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh" khóa 25.

Tham dự lễ khai giảng có:

·         GS.TS Phạm Minh Thông- Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Trưởng bộ môn Chẩn đoán hình ảnh – Trường Đại học Y Hà Nội.

· PGS.TS. Vũ Đăng Lưu - Phó trưởng bộ môn Chẩn đoán hình ảnh – Trường Đại học Y Hà Nội.

·         TS. Vũ Việt Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội.

·         ThS. Nguyễn Thanh Nam - Trưởng phòng Tổ chức và Quản lý các dịch vụ đào tạo, tư vấn - Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Minh Thông chào mừng toàn thể các học viên tham dự khóa học. Giáo sư chia sẻ lịch sử chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh, các kinh nghiệm và cách thức học tập liên tục trong chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh. Bộ môn sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để học viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được thực hành, thực tập thực tế cùng với trang thiết bị đầy đủ và hiện đại. Đội ngũ giảng dạy là các giảng viên của bộ môn, các bác sỹ có kinh nghiệm công tác lâu năm, có trình độ chuyên môn và uy tín trong nghề nghiệp. 

Thay mặt Trung tâm, TS. Vũ Việt Hằng chào mừng các học viên tham dự khóa đào tạo và cảm ơn Bộ môn Chẩn đoán hình ảnh - Trường Đại học Y Hà Nội. Trong những năm qua Bộ môn Chẩn đoán hình ảnh - Trường Đại học Y Hà Nội đã hợp tác chặt chẽ cùng với Trung tâm cùng tổ chức thường xuyên các lớp định hướng chuyên khoa cũng như ngày càng nâng cao được chất lượng đào tạo. TS. Hằng mong muốn các học viên luôn nỗ lực học tập, thực hiện tốt quy chế đào tạo để hoàn thành khóa học với kết quả cao nhất.

Trong lĩnh vực Y khoa hiện đại, Chẩn đoán hình ảnh đang nắm giữ vai trò rất quan trọng. Chẩn đoán hình ảnh là chìa khóa cho việc tầm soát bệnh, chẩn đoán chính xác bệnh. Từ đó, đưa ra hướng điều trị đúng, đồng thời Chẩn đoán hình ảnh còn giữ vai trò không kém phần quan trọng trong việc theo dõi sau điều trị. Với vai trò trung tâm của mình trong các chuyên ngành của lâm sàng, Chẩn đoán hình ảnh góp phần là nền tảng giúp học viên hiểu rõ và học tốt các môn học khác. 

Mục tiêu của khóa học là huấn luyện và cập nhật kiến thức về các kỹ thuật Chẩn đoán hình ảnh, chủ yếu là X quang và siêu âm tổng quát; trang bị kiến thức cơ bản ban đầu về CT scan, MRI và Xquang thường quy. Sau khi học xong học viên nắm vững những nguyên lý cơ bản; biết chỉ định đúng và biết cách đọc kết quả của các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh. Qua đó, học viên có thể áp dụng được vào thực hành lâm sàng và có khả năng tự học hỏi, mở rộng đối với từng loại bệnh cụ thể khác.

 

     Khóa học được tổ chức trong 9 tháng. Công tác tổ chức lớp và tổ chức học tập được tiến hành ngay sau lễ khai giảng.

P. QLĐT