Hội thảo "Chẩn đoán hình ảnh cơ xương khớp và mô mềm”

09/07/2018 Từ ngày 29/06 đến ngày 01/7/2018, Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội - Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức Hội thảo "Chẩn đoán hình ảnh cơ xương khớp và mô mềm” tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Tham dự buổi lễ khai mạc hội thảo, về phía Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có

- PGS. TS. Phạm Đức Huấn, Giám đốc Bệnh viện

- ThS.BS. Lê Tuấn Linh – Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Về phía các chuyên gia nước ngoài, hội thảo phối hợp giữa Hội cơ xương khớp Úc (AMSIG) và hội Chẩn đoán hình ảnh xuyên biên giới (RAB), với các Giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Úc, New Zealand:

  • GS. Tony Peduto.
  • BS. Salman Ansari
  • BS. Clinton Pinto
  • BS. George Koulouris

Hội thảo được chủ trì bởi TS. BS Hoàng Đình Âu, Bệnh viện Đại Học Y Hà nội, với sự tài trợ của công ty Siemens Healthineers Việt nam và Công ty TNHH An Thịnh (đơn vị phân phối độc quyền máy siêu âm Siemens). Đến tham dự hội thảo, có sự có mặt đầy đủ của thầy trong bộ môn chẩn đoán hình ảnh, trường ĐH Y Hà nội,  các bác sỹ khoa chẩn đoán hình ảnh và các khoa liên quan của Bệnh viện Đại Học Y Hà nội, các trưởng, phó khoa Chẩn đoán hình ảnh của các bệnh viện tại Hà nội và khu vực phía bắc. Đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình, đông đủ của gần 300 học viên đến từ khắp các bệnh viện ở Hà nội và khu vực phía bắc.

Hội thảo "Chẩn đoán hình ảnh cơ xương khớp và mô mềm” diễn ra trong vòng 3 ngày là một chương trình sinh hoạt khoa học ý nghĩa. Đến với Hội thảo, các học viên, các bác sỹ không chỉ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các chuyên gia trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh mà còn được cập nhật rất nhiều kiến thức mới và bổ ích thông qua các bài báo cáo của các báo cáo viên quốc tế. Ngoài các bài báo cáo mang tính chất cập nhật kiến thức về nội dung lý thuyết như: Kỹ thuật chụp cộng hưởng từ cơ xương khớp và các lỗi hay gặp, Siêu âm đánh giá các khối u mô mềm, Kẹt khớp vai, U xương lành tính và ác tính, Sarcomas xương và mô mềm, Đốt sóng cao tần u xương dạng xương, Hội chứng kẹp thần kinh, Chấn thương cơ…, các chuyên gia quốc tế còn hướng dẫn học viên thực hành tại chỗ một số kỹ thuật nhằm minh họa cho nội dung lý thuyết đã được cập nhật.

Sự thành công tốt đẹp của Hội thảo sẽ là nền tảng để Trung tâm Đào tạo Dịch vụ theo nhu cầu xã hội phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức thêm nhiều hội thảo sinh hoạt khoa học bổ ích cho các học viên, các bác sỹ trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh và các lĩnh vực khác trong tương lai.

Một số hình ảnh của Hội thảo: Hội thảo "Chẩn đoán hình ảnh cơ xương khớp và mô mềm".

Các chuyên gia quốc tế cùng đông đảo học viên và các bác sỹ tham dự hội thảo

Phát biểu Khai mạc của PGS TS. Phạm Đức Huấn- Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Báo cáo của Chuyên gia Quốc tế

Các Chuyên gia hướng dẫn thực hành kỹ thuật tại chỗ